Thầy giáo 23 tuổi dạy Hóa của THPT Nguyễn Huệ đã xin nhận hình thức kỷ luật sa thải về hành vi tát 2 học sinh trên bục giảng.

Ngày 24/2, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Phong, Tây Sơn, Bình Định) đã báo cáo kết quả kỷ luật vụ “thầy trò đánh nhau” trên lớp lên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định. Kết quả này cũng được báo cáo lên UBND tỉnh Bình Định trong hôm nay.

tat-hoc-sinh-7763-1392819977-3856-139322

Ông Tuấn thừa nhận hành vi không đúng mực khi đánh học trò và tự nhận hình thức kỷ luật sa thải.

Theo kết quả của Hội đồng kỷ luật nhà trường, thầy giáo Trần Anh Tuấn, giáo viên hợp đồng môn Hóa trường THPT Nguyễn Huệ tự kiểm điểm và xin nhận kết quả kỷ luật thôi việc. Kết quả này được Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu thông qua.

Em Nguyễn Phúc Nghĩa, học sinh bị thầy giáo tát cũng nhìn nhận thái độ của mình là không đúng, tự nhận hình thức kỷ luật là cảnh cáo. Song, Hội đồng kỷ luật chỉ thống nhất xử lý Nghĩa bằng hình thức khiển trách.

Còn em Nguyễn Thanh Long một lần nữa cũng nhận thấy hành vi sai trái của mình khi đã đánh lại thầy và tự nhận hình thức kỷ luật là bị đình chỉ học có thời hạn. Tương tự như với Nghĩa, Hội đồng kỷ luật chỉ thống nhất phạt Long bằng hình thức cảnh cáo. Riêng với học sinh quay clip hình ảnh thầy trò đánh nhau trên bục giảng không phải nhận bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Sau buổi báo cáo kết quả kỷ luật, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định yêu cầu hiệu trưởng THPT Nguyễn Huệ lập thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên Trần Anh Tuấn theo Bộ luật Lao động; đồng thời tiếp tục ổn định tình hình nhà trường, quan tâm tạo điều kiện cho Nghĩa và Long học tập, rèn luyện, tránh tình trạng các em bỏ học.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu Ban giám hiệu THPT Nguyễn Huệ kiểm điểm trách nhiệm giải quyết vụ việc trên, báo cáo trực tiếp cho giám đốc Sở trước ngày 28/2.

Trước đó, ngày 20/1, trong giờ Hóa của ông Tuấn, học sinh lớp 11A1 ồn ào và được cho là có thái độ khiêu khích khi thầy giáo nhắc nhở. Thầy Tuấn đã gọi em Nghĩa lên la mắng rồi tát liên tục nhiều cái. Bức xúc trước sự việc, Long có lời lẽ ngăn cản thầy đánh bạn nhưng cũng bị gọi lên bục giảng nhận nhiều cái tát. Ngay lập tức cậu học trò này đã phản kháng bằng cách “lên gối” thầy giáo và đánh lại. Sự việc được một học sinh ghi hình bằng điện thoại rồi phát tán lên mạng gây xôn xao dư luận.

 vnExpress

Leave a Reply