Theo phản ánh của những sinh viên trường Trung cấp Y dược Văn Hiến khóa 2011 – 2013, tốt nghiệp từ tháng 11/2013 nhưng họ vẫn chưa được cấp bằng. Lý do nhà trường đưa ra là hiệu trưởng cũ đã bị cách chức nên không có ai ký phôi bằng.

 thanhhoa-9253-1393256046.jpg

Ông Vũ Ngọc Kha, Phó hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Văn Hiến thừa nhận, việc 428 sinh viên chưa được ký bằng tốt nghiệp như phản ánh là có thật.
Theo ông Kha, nguyên nhân dẫn là do đầu năm 2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa có quyết định cách chức hiệu trưởng với ông Nguyễn Văn Lơn vì những sai phạm trong thời gian quản lý, điều hành nhà trường (từ 2009 – 2013).
Cũng theo ông Kha, quyền ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên ở các trường trung cấp chuyên nghiệp phải là hiệu trưởng. Các hiệu phó như ông dù muốn cũng không thể làm thay. Nhà trường vừa tổ chức cuộc họp Ban giám hiệu mở rộng để thống nhất bổ nhiệm hiệu trưởng mới. “Nhà trường có văn bản trình Sở Giáo dục và Đào tạo chấp thuận phương án nhân sự mới nhằm sớm giải quyết quyền lợi cho người học”, ông Kha nói.
Chiều 24/2, trao đổi với VnExpress, ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo sở đã chỉ đạo trường Văn Hiến sớm hoàn thiện các thủ tục bổ nhiệm. Trước mắt, Sở sẽ giao toàn quyền cho phó hiệu trưởng thực hiện việc cấp phát bằng sớm nhất để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên.
DSC09027-JPG-5862-1393231670.jpg

Trường Trung cấp Y dược Văn Hiến Thanh Hóa mới thành lập, nhưng vài năm qua liên tiếp xảy ra sai phạm trong công tác tuyển sinh, đào tạo; mâu thuẫn nội bộ…
Cuối tháng 4/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xử phạt ông Nguyễn Đức Tâm (55 tuổi, nguyên Chủ tịch HĐQT trường) 9 tháng tù treo về tội Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức nhà nước.

Cụ thể, theo đề nghị của ĐH Y Hải Phòng, Bộ Giáo dục đồng ý cho trường liên kết đào tạo 30 bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học dự phòng và cử nhân điều dưỡng. Ngày 28/12/2010, Trung cấp Y dược Văn Hiến có công văn báo cáo kết quả tuyển sinh và đề nghị Bộ Giáo dục, UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận danh sách 28 thí sinh thuộc 13 tỉnh.
Theo hồ sơ lưu tại ĐH Y Hải Phòng, nhà chức trách nhận thấy bản danh sách có dấu hiệu không bình thường. Cuối danh sách có chữ ký photo của Bộ trưởng Giáo dục Phạm Vũ Luận, đóng dấu đỏ của Bộ; chữ ký và dấu photo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Công an xác định, các chữ ký photo, dấu đỏ trên bản danh sách đều là giả mạo.
Tiếp đó, vào giữa năm 2013, trường này tuyển sinh, mở lớp dạng liên kết đào tạo các ngành y sĩ trái quy định tại các huyện miền núi như Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa nên lại bị Thanh tra Sở Giáo dục “tuýt còi”.

Theo VnExpress

Leave a Reply