Tập Đoàn Sony và FIFA (Liên Đoàn Bóng Đá Thế Giới) vừa chính thức công bố mối quan hệ hợp tác nhằm ra mắt chuỗi nội dung hình ảnh 4K tại FIFA World CupTM 2014 sẽ được tổ chức tại Brazil từ ngày 12/6 đến ngày 13/7.
Sony, đối tác chính thức của FIFA, hiện đang cung cấp cho người dùng một danh mục đa dạng các sản phẩm 4K, từ những giải pháp thu phát sóng chuyên nghiệp đến các sản phẩm tiêu dùng tương thích với định dạng 4K (như TV, hệ thống rạp hát tại nhà, máy chiếu và máy quay). Đồng thời, Sony cũng cung cấp những giải pháp toàn diện và độc nhất cho việc ghi hình trực tiếp những nội dung hình ảnh 4K, từ thiết bị quay phim, sản xuất cho đến hệ thống nghe nhìn.
 Sẽ có 3 trận đấu tại FIFA World Cup 2014 được quay ở định dạng 4K nhờ trang thiết bị của Sony.
Sẽ có 3 trận đấu tại FIFA World Cup 2014 được quay ở định dạng 4K nhờ trang thiết bị của Sony
Thông qua các hoạt động hợp tác, Sony và FIFA đang hướng đến việc đẩy nhanh sự phổ biến của trải nghiệm hình ảnh 4K. Theo đó,Sony và FIFA sẽ hợp tác cùng sản xuất Đoạn phim chính thức cho FIFA World CupTM 2014 (gọi tắt là “Phim 4K chính thức”). Đoạn phim sẽ tổng hợp lại một số trận đấu trong khuôn khổ FIFA World CupTM 2014, trong đó có trận chung kết. Sau khi FIFA World CupTM 2014 kết thúc, “Phim 4K chính thức” sẽ được FIFA tung ra thông qua các dịch vụ chuyên cung cấp nội dung 4K trực tuyến.
FIFA sẽ tận dụng các thiết bị 4K chuyên nghiệp của Sony trong suốt quá trình sản xuất phim 4K trực tiếp tại FIFA World CupTM 2014 để ghi hình một trận đấu trong vòng 16 đội (diễn ra vào ngày 28/6), một trận tứ kết (ngày 4/7), và trận chung kết (ngày 13/7, tại sân vận động Estadio do Marcanã) tại thành phố Rio de Janeiro. Sony sẽ hỗ trợ hoàn toàn về mặt kỹ thuật cho FIFA, bao gồm cả việc phát triển và lắp đặt hệ thống ghi hình 4K trực tiếp. Các sản phẩm và giải pháp của Sony bao gồm máy quay chuyên dụng điện ảnh 4K CineAltaTM “PMW-F55”, thiết bị làm chậm và lưu trữ phim 4K đa cổng “PWS-4400”, màn hình LCD chuyên dụng 4K “PVM-X300”, và bàn dựng hình kỹ xảo 4K đa định dạng “MVS-7000X” (có thể thay đổi) sẽ được sử dụng để ghi hình các trận đấu của FIFA World CupTM 2014. Những đoạn phim 4K này sẽ được tổng hợp và biên soạn lại thành “Phim 4K chính Ttức”.
Tại các khu vực trình diễn sản phẩm Sony ở một số sân vận động đăng cai tổ chức FIFA World CupTM 2014 và các địa điểm tổ chức “FIFA Fan FestTM” – buổi công chiếu bóng đá dưới định dạng HD do FIFA tổ chức tại Brazil, khách tham quan có thể trải nghiệm những đoạn trailer của “Phim 4K Chính Thức” với những pha bóng đầy kích tính ở định dạng 4K/60P.
Trên toàn thế giới, người xem cũng có thể trải nghiệm những đoạn trailer 4K/60P này trên những chiếc BRAVIATM TV 4K tại các showroom và đại lý bán lẻ của Sony.
Ông Soichi Kawachi, Phó Chủ Tịch phụ trách quan hệ đối tác với FIFA tại Sony cho biết, định dạng 4K sẽ giúp truyền tải một cách nguyên vẹn bầu không khí cuồng nhiệt đến cháy bỏng trong từng trận cầu tại Brazil tới người dùng trên toàn thế giới.
Giám đốc bộ phận truyền hình tại FIFA, ông Niclas Ericson, cho biết. “Công nghệ 4K sẽ đưa người hâm mộ trên toàn thế giới vào một không gian trải nghiệm hoàn toàn mới và công nghệ này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong công nghệ thu phát hình ảnh tại các sự kiện thể thao”.
  Công nghệ 4K sẽ ghi lại một cách rõ ràng và sắc nét những bàn thắng trên sân cỏ
Công nghệ 4K sẽ ghi lại một cách rõ ràng và sắc nét những bàn thắng trên sân cỏ
Tại FIFA World CupTM 2014, Sony và FIFA sẽ vận dụng tất cả những chuyên môn kỹ thuật mà họ đã đúc kết được thông qua những lần quay thử ở định dạng 4K, để ghi lại từng khoảng khắc khó quên, cũng như tốc độ, năng lượng và niềm hứng khởi trong từng pha bóng đỉnh cao trên sân cỏ. Công nghệ 4K sẽ cho phép những bàn thắng, từng nét mặt của các cầu thủ, và niềm đam mê cháy bỏng của người hâm mộ trong sân vận động được ghi lại một cách rõ ràng và sắc nét chưa từng có, như thể người xem đang thực sự có mặt tại sân vận động để chứng kiến.
Thời gian tới, Sony và FIFA sẽ đẩy mạnh sự hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực công nghệ 4K để đưa những pha bóng và cảm xúc tại FIFA World CupTM 2014 đến với nhiều người hơn nữa trên toàn thế giới.
giaothongvantai

Leave a Reply