1389791511-extras-noticia-foto-6065-1928

Hôm 15/1, UEFA chính thức công bố Đội hình tiêu biểu của năm gồm 11 cầu thủ, trong đó có 4 đại diện đến từ đội đương kim vô địch Champions League: Bayern Munich. Ronaldo lập kỷ lục mới khi là người đầu tiên có 8 năm góp mặt trong Đội hình tiêu biểu. Kết quả này do 6,3 triệu lượt bình chọn thông qua trang web UEFA.com.

Năm nay không có một cầu thủ Barca nào góp mặt trong đội hình, dù đội bóng xứ Catalan giành quyền vào chơi bán kết Cup châu Âu mùa trước và tại đội hình tiêu biểu FIFA vừa công bố cách đây 2 hôm, Barca có đến 4 cầu thủ góp mặt. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2007, ngôi sao sáng giá Leo Messi bị hất ra khỏi đội hình tiêu biểu UEFA.

Đội hình năm nay có 3 cái tên lần đầu xuất hiện và cả ba đều tham gia trận chung kết Champions League mùa trước. Đó là thủ môn Manuel Neuer, Marco Reus và David Alaba – cầu thủ người Áo đầu tiên có mặt trong đội hình tiêu biểu suốt 13 năm qua.

Xếp sau Bayern về số lượng cầu thủ góp mặt là Real Madrid với 3 cái tên: Ronaldo, Gareth Bale và Sergio Ramos. Đó là chưa kể đến cựu cầu thủ của đội bóng Hoàng gia Mesut Ozil, người đã chuyển đến Arsenal hồi tháng 8.

PSG, gã nhà giàu nước Pháp lọt đến tứ kết Champions League mùa trước, cũng đóng góp hai đại diện: trung vệ Thiago Silva và tiền đạo Ibrahimovic.

Đội hình tiêu biểu UEFA ra đời vào năm 2001 nhằm chọn ra 11 ngôi sao sáng nhất hàng năm đang thi đấu cho các CLB tại châu Âu. Dựa vào danh sách rút gọn 40 cầu thủ hay nhất do các chuyên gia của UEFA đánh giá, tất cả người hâm mộ có quyền bỏ phiếu lựa chọn thông qua trang UEFA.com. Năm nay có đến 525.000 người dùng đã bầu chọn hơn 6,3 triệu phiếu, vượt qua con số 5,3 triệu phiếu bầu vào năm ngoái.

Nguồn vnexpress

Leave a Reply