Vận chuyển hàng hóa uy tín là gì? Như thế nào gọi là dịch vụ vận chuyển hàng uy tín? Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đặt ra. Và ở bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn biết.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa. Từ vận chuyển đường ngắn cho đến vận chuyển hàng hóa đường dài. Từ vận chuyển hàng trong nước cho đến vận chuyển hàng sang Lào, Campuchia. Mà điều quan trọng là làm sao, bằng cách nào để phân biệt và lựa chọn nhà xe vận tải uy tín?

Các yếu tố tạo nên nhà xe vận chuyển hàng hóa uy tín:

Để đánh giá một dịch vụ vận chuyển hàng hóa uy tín thì rất khó. Bởi mỗi người có một quan điểm khác nhau, có tiêu chí đánh giá khác nhau. Với riêng bản thân tôi là một nhà xe vận chuyển hàng hóa Bắc Nam. Tôi đánh giá trên quan điểm là nhà xe vận tải và cả khách hàng.

Ở đây tôi sẽ chia ra làm 2 trường hơp:

  • Bạn đã từng sử dụng qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa của công ty vận tải đó.
  • Bạn chưa từng sử dụng qua.
Vận chuyển hàng hóa uy tín

Nếu bạn chưa từng sử dụng qua dịch vụ của công ty vận tải đó thì làm sao đánh giá được? Và làm thế nào để đánh giá? Tôi sẽ tiết lộ sau.

Bạn đã từng sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa của đơn vị nào đó rồi. Thì việc đánh giá trở nên đơn giản hơn. Các yếu tố cấu thành như sau:

Phương tiện vận chuyển hàng hóa:

Nhà xe vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp phải có phương tiện vận chuyển dồi dào và đa dạng về chủng loại. Nhằm có nhiều phương án vận chuyển hàng để phục vụ tối đa nhu cầu của bạn. Vậy các phương tiện vận chuyển nào? Ở đây tôi chỉ nói về vận chuyển hàng hóa đường bộ thôi nhé!

  • Với xe tải thì phải có cả xe tải thùng kín và xe tải mui bạt và phải đa dạng như: 1 tấn; 1,25 tấn; 2 tấn; 3 tấn; 4 tấn; 6 tấn; 7 tấn; 8 tấn; 9 tấn; 10 tấn; 14 tấn; 17 tấn; 20 tấn; 22 tấn; 25 tấn và 30 tấn.
  • Xe container cũng phải có cả thùng kín và mui bạt. Đặc biệt với cont kín phải có cả 20″; 40″ và 45″. Cont bạt phải có đủ cont dài 12m và dài 14 mét.
  • Đối với xe mooc sàn và fooc lùn dùng để vận chuyển hàng nặng, hàng cồng kềnh quá khổ quá tải thì phải: Vận chuyển được hàng dài đến 30 mét, nặng 200 tấn, phải vận chuyển được hàng cao 4 mét.

Nếu nhà xe có đầy đủ phương tiện như vậy thì tôi tin hàng hóa nào cũng vận chuyển được. Và tất nhiên, Trọng Tấn không những có đủ mà còn có nhiều hơn với mỗi loại.

Kho bãi vận chuyển hàng hóa:

Để đáp ứng được tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng thì phương tiện vận chuyển dồi dào và đa dạng là chưa đủ. Còn cần phải có kho bãi rộng khắp từ Nam đến Bắc và đạt chuẩn chất lượng. Nhằm đảm bảo sự an toàn của hàng hóa khi khách hàng cần lưu kho.

Hơn nữa, ở mỗi kho bãi phải có phương tiện hỗ trợ như xe nâng, xe cẩu và công dụng cụ để đóng gói đóng kiện.

Nếu là nhà xe vận chuyển hàng hóa toàn quốc thì ít nhất mỗi miền có một kho bãi như: Miền Bắc phải có 1 kho, Miền Trung phải có 1 kho, Miền Nam phải có 1 kho, Miền Tây phải có 1 kho, Tây Nguyên phải có 1 kho. Có như vậy thì tiêu chí về kho bãi mới đạt được yêu cầu.

Tư vấn phương án vận chuyển hàng từ nhà xe:

Nhà xe vận chuyển hàng hóa phải tư vấn đến quý khách nhiều phương án vận chuyển. Nhằm tạo điều kiện tối ưu nhất cho quý khách gửi hàng. Mà để có nhiều phương án vận chuyển thì bắt buộc nhà xe phải có phương tiện vận chuyển hàng dồi dào và đa dạng.

Để tư vấn tốt phương án vận chuyển đối với các mặt hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải thì nhà xe đó phải cử nhân viên đi khảo sát thực tếvề hàng hóa và tuyến đường giao nhận.

Có như vậy nhà xe vận mới tư vấn phương án vận chuyển hàng hóa tốt được.

Thời gian vận chuyển hàng hóa:

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa phải đáp ứng được thời gian vận chuyển. Bởi thời gian ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng. Đặc biệt là với các nhà sản xuất hay dự án công trình.

Công ty vận chuyển hàng hóa cần phải linh hoạt trong vấn đề về thời gian. Bởi đôi khi khách hàng chưa thể nhận hàng ngay lúc đó thì công ty vận chuyển hàng cần có phương án sao cho hợp lý. Bởi nếu để xe hàng ở lại đợi đến khi khách hàng nhận được thì lại trễ về thời gian cho các khách hàng khác. Đây là vấn đề rất ít công ty vận chuyển làm được. Tôi sẽ chia sẻ tiếp ở phần cuối bài.

An toàn trong vận chuyển hàng hóa:

Đây là yếu tố quan trọng nhất và cũng là khó khăn nhất đối với các chành xe vận chuyển nhỏ lẻ. Vì sao tôi lại nói an toàn trong vận chuyển hàng hóa là quan trọng nhất? Có lẽ bạn cũng đã hiểu. Vậy vì sao lại là khó khăn nhất đối với chành xe vận chuyển hàng nhỏ lẻ? Vấn đề khá tế nhị.

Bởi chành xe vận chuyển hàng nhỏ lẻ thì năng lực về kho bãi cũng như phương tiện vận chuyển không được tốt. Mà 2 yếu tố về kho bãi và phương tiện lại quyết định đến sự an toàn của hàng hóa.

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của đơn vị nào đó, thì đánh giá đơn vị đó vận chuyển hàng hóa uy tín hay không rất đơn giản.

Vậy nếu bạn chưa từng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng thì làm sao đánh giá?

Bạn có thể đánh giá qua các yếu tố sau:

  • Phương tiện vận chuyển hàng.
  • Kho bãi lưu trữ hàng hóa.
  • Sự chuyên nghiệp trong tư vấn.

Các yếu tố đó chỉ cần bạn hỏi đơn giản vài câu là ra ngay vấn đề. Cái quan trọng ở đây là bạn chưa sử dụng nên bạn chỉ có thể đánh giá theo cảm tính. Nhưng tôi có thể cho bạn biết rằng: Nếu công ty vận chuyển hàng hóa có cử nhân viên đi khảo sát thực tế về hàng hóa và tuyến đường giao nhận thì bạn nên đặt niềm tin với nhà xe đó.

Khi nhà xe vận tải trực tiếp đi khảo sát thì nguời ta đã thể hiện sự chuyên nghiệp rất cao. Hơn nữa, trực tiếp khảo sát sẽ cho nhà xe phương án vận chuyển tốt hơn. Qua đó bạn cũng có thể trực tiếp xem mặt của người đó để mà đánh giá và tìm hiểu thêm các yếu tố khác. Bạn hiểu ý tôi chứ?

Giải quyết vấn đề thời gian vận chuyển:

Tôi còn giải quyết vấn đề còn dở dang về thời gian vận chuyển hàng hóa ở trên. Khi gặp trường hợp đó thì nhà xe vận tải làm thế nào? Nhà xe cần phải linh hoạt để thuận tiện cho khách hàng hiện tại chưa thể nhận hàng mà không phải trễ thời gian giao hàng cho các khách hàng khác cùng xe. Nhà xe cần sang hàng qua xe khác đợi khách hàng nhận hoặc đưa hàng về kho gần đó hoặc gửi ở kho hàng đồng nghiệp… Miễn sao kết quả phải là thuận lợi cho khách hàng hiện tại mà không trễ thời gian cho kahsch hàng sau. Nhưng nếu nhà xe đã thử mọi cách mà không được thì các khách hàng sau có trễ thì cũng nên thông cảm cho nhà xe nhé. Nhà xe vận tải làm dâu trăm họ mà.

Nếu bạn muốn biết chúng tôi có phải là nhà xe vận chuyển hàng hóa uy tín không? Thì bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc liên hệ: 0911,754,475 Mr.Công.