Từ 1/6, xe máy điện phải đăng ký mới được lưu thông

Từ ngày 1/6 tới, theo quy định mới của Bộ Công an, xe máy điện bắt buộc phải đăng ký rồi mới được phép lưu thông. 

Thông tư 15 về đăng ký xe mà Bộ Công an vừa ban hành nêu rõ: cùng với xe ô tô; máy kéo; rơ moóc-sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy kể cả xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự… khi lưu thông trên đường phải được cấp biển số.

 

Từ 1/6, xe đạp điện lưu thông trên đường phải được cấp biển số.
Từ 1/6, xe đạp điện lưu thông trên đường phải được cấp biển số
Địa điểm đăng ký tại nơi đăng ký phương tiện của Phòng CSGT các tỉnh, công an huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh. Thời gian đăng ký giao động từ 2-30 ngày làm việc tùy nguồn gốc phương tiện. Hồ sơ đăng ký xe bao gồm: Giấy khai đăng ký xe; Giấy tờ của chủ xe; Giấy tờ của xe. Trong đó, giấy tờ của xe quan trọng nhất đối với xe mới chính là hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.
Theo Bộ Công an, quy định này xuất phát từ thực tiễn người dân chuyển đổi xu hướng sử dụng phương tiện giao thông từ xe đạp truyền thống, xe máy sang xe có gắn động cơ điện. Không chỉ tập trung lớn ở các thành phố mà ở vùng nông thôn lượng người sử dụng cũng không ngừng tăng cao. Đối tượng sử dụng tập trung chủ yếu vào giới trẻ và người già.
Trong thời gian qua trên thị trường xuất hiện nhiều chủng loại xe hai bánh chạy điện (xe đạp điện, xe máy điện) không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát về chất lượng, an toàn kỹ thuật. Đặc biệt, đối tượng sử dụng chủ yếu là học sinh, sinh viên đi tốc độ cao, lạng lách, chở quá số người quy định, làm gia tăng các vi phạm trật tự an toàn giao thông.
P.V

About

Check Also

Chành xe vận chuyển hàng đi Quảng Trị

Vận chuyển Đà Nẵng đi Kiên Giang

Vận chuyển Đà Nẵng đi Kiên Giang Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc …

Leave a Reply