Tờ New York Post mới đây đăng tải hình ảnh trong chuyến mua sắm của Tổng thống Mỹ để mua quà cho vợ và con gái, trong đó ghi rõ sản phẩm áo thun dành tặng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama là hàng sản xuất tại Việt Nam.

Ông Obama được đánh giá lịch thiệp, hài hước trong chuyến mua sắm bất ngờ hôm 11.3

Tại cửa hàng thời trang tọa lạc trên con phố nhộn nhịp ở Manhattan (New York) hôm thứ ba, người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ cũng không khác gì những ông chồng lóng ngóng trước việc shopping.

Cầm lên bỏ xuống khá nhiều món trong sự đón tiếp nhiệt tình của nhân viên cửa hàng tên Susan Panariell, ông Obama cuối cùng cũng chọn được một chiếc áo khoác thể thao cỡ trung, màu xanh được sản xuất tại Việt Nam, có giá 64,95 USD; hai chiếc áo len tay dài màu hồng cho hai con gái Malia (15 tuổi) và Sasha (12 tuổi) đều do Trung Quốc sản xuất, có giá 44,95 USD mỗi chiếc.

Tổng số tiền mua hàng của Obama là 154,85 USD và ông đã tự thanh toán như một người dân bình thường.

Bớt chút thời gian ghé qua cửa hàng Gap, vị tổng thống thứ 44 của nước Mỹ đã mua được rất nhiều quà cho vợ và 2 cô con gái trước thềm Valentine trắng (14.3)

 

Rút thẻ tín dụng ra thanh toán, ông Obama làm nhiều người cười nghiêng ngả khi giả bộ một cách rất duyên dáng như thể lâu lắm không mua sắm nên ông quên cả cách tính tiền – Ảnh: Reuters

Được biết, chuyến mua sắm của vị nguyên thủ xứ cờ hoa là để bày tỏ sự ủng hộ trước nỗ lực tăng lương tối thiểu cho nhân viên của công ty Gap theo đề xuất từ đảng Dân chủ. Theo đó, Gap đã quyết định tăng thù lao tối thiểu cho nhân viên lên 9 USD/giờ trong năm nay và 10 USD/giờ vào năm 2015.

Kết thúc chuyến mua sắm, đương kim Tổng thống Mỹ cho biết ông rất hài lòng vì có quà cho những người phụ nữ quan trọng: “Tôi nghĩ rằng các quý cô (vợ và con gái) sẽ rất ấn tượng trước gu thời trang của tôi”.

 thanhnien

Leave a Reply