Sáng sớm ngày 20/5, các chiến sỹ cảnh sát giao thông đã lập tức “vào vai” công nhân vệ sinh môi trường, làm sạch đường phố khi phát hiện một đoạn đường bị bùn đất phủ kín do nhiều xe chở phế thải xây dựng làm rơi vãi lúc nửa đêm.

Chiến sỹ cảnh sát giao thông đội 14 tham gia làm sạch đường phố (Ảnh: PV/Vietnam+)
Chiến sỹ cảnh sát giao thông đội 14 tham gia làm sạch đường phố (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sự việc được tổ công tác Đội cảnh sát giao thông số 14 do Thượng úy Trần Tú Anh (Đội phó) chỉ huy, cùng Đại úy Phạm Quốc Văn, Thượng úy Nguyễn Quang Nam, Trung úy Nguyễn Văn Quang thực hiện tại đường gom đường vành đai 3, khu vực gần cầu Thanh Trì (Hà Nội).

Theo đó, khoảng 6 giờ 30, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14 khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát qua đoạn đường trên đã phát hiện một đoạn đường dài hàng trăm mét bị phủ kín bùn đất, rất trơn trượt, dễ gây tai nạn cho người đi đường.

“Một số người dân cho biết, số bùn trên do các xe tải chở phế thải xây dựng chạy lúc nửa đêm để rơi vãi ra đường. Quan sát tại hiện trường, chúng tôi phát hiện đoạn đường trên có những gờ của các cống nước lỗi lõm. Nhiều khả năng các xe chở phế thải bị xóc khi lưu thông qua đây, cộng với việc che chắn không đảm bảo nên đã để bùn thải rơi xuống đường,” Thượng úy Trần Tú Anh cho hay.

Nhận thấy sự việc có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tổ công tác đã nhanh chóng triển khai dọn sạch đường phố.

Một chiến sỹ Cảnh sát giao thông được cắt cử phân luồng, cảnh báo các phương tiện lưu thông qua đoạn đường trên.

Những chiến sỹ khác “đóng vai” công nhân môi trường, phối hợp với các nữ công nhân công ty môi trường khẩn trương thu dọn bùn đất. Xe rửa đường cũng được điều động đến để làm sạch đoạn đường trên.

Đến khoảng 7 giờ 30, toàn bộ số bùn đất rơi vãi đã được thu dọn, trả lại mặt đường sạch sẽ để các phương tiện lưu thông.

Theo Thượng úy Tú Anh, rất may, từ khi phát hiện vụ việc đến lúc dọn dẹp xong, không có người đi đường nào gặp nạn khi đi qua đoạn đường này.

Sơn Bách (Vietnam+)

Leave a Reply