Cập Nhật Phí Gửi Hàng Từ Hà Nội Vào Sài Gòn

Có thể thấy rằng, Sài Gòn là trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam và Hà Nội là thủ đô của đất nước, vì vậy, đây là hai thành phố có lượng lớn hàng hóa được chuyển đi mỗi ngày. Hiểu được nhu cầu gửi hàng ngày càng tăng cao, công ty Xe Hai Chiều tự hào giới thiệu thiếu đến bạn dịch vụ gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn với giá cực ưu đãi.

Vậy gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn gồm những chi phí gì? Mất bao lâu? Hãy cùng Xe Hai Chiều khám phá trong bài viết này nhé!

Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

gui-hang-tu-ha-noi-vao-sai-gon

Thời gian gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn còn tùy thuộc vào hình thức vận chuyển hàng. Do đó, trong phần này của bài viết, Xe Hai Chiều sẽ đề cập đến các phương thức vận chuyển phổ biến nhất để bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Phương thức vận chuyển thứ nhất máy bay. Đây là phương thức vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn nhanh nhất, chỉ mất khoảng 1 ngày. Tuy nhiên, chi phí cho việc vận chuyển hàng bằng máy bay sẽ cao hơn so với các phương thức khác, do đó, bạn cân nhắc kĩ nhé! 

Tiếp theo, bạn có thể gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng đường bưu điện. Đây là phương thức vận chuyển tiết kiệm nhất, tuy nhiên, thời gian giao hàng sẽ lâu nhất, thường là từ 3 đến 7 ngày.

Cuối cùng, bạn có thể vận chuyển hàng vào Sài Gòn bằng xe tải. Đây là phương thức gửi hàng vừa có giá hợp lý hơn so với máy bay và tiết kiệm thời gian hơn so với bưu điện. Thông thường, thời gian vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng xe tải dao động từ 2 đến 4 ngày

Dưới đây là bảng tóm tắt thời gian gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mà bạn có thể tham khảo:

Phương thức vận chuyểnThời gian giao hàngChi phí
Máy bay1 ngàyCao
Xe tải2 – 4 ngàyTrung bình
Bưu điện3 – 7 ngàyThấp

Lưu ý:

 • Thời gian giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn ở bảng trên chỉ là tham khảo, nó có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.
 • Để biết thêm thông tin về thời gian và chi phí giao hàng, bạn nên liên hệ trực tiếp với Xe Hai Chiều – đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển, để được tư vấn chính xác nhất nhé!

XE HAI CHIỀU VIỆT NAM

Địa chỉ: M7, KDC Thới An, Lê Thị Riêng, Thới An, Q12

Hotline: 0914737272 – 02862045988

Email: xehaichieu@gmail.com

Yếu tố ảnh hưởng đến phí gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn

gui-hang-tu-ha-noi-vao-sai-gon

Vậy phí gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn thường bao gồm những yếu tố gì? Cùng Xe Hai Chiều tìm hiểu trong phần tiếp theo này nhé!

Trọng lượng và kích thước hàng hóa gửi từ Hà Nội vào Sài Gòn

Trọng lượng và kích thước là một trong những yếu tố quyết định chi phí gửi hàng Hà Nội vào Sài Gòn.

 • Trọng lượng càng nặng thì chi phí gửi hàng càng cao. Bởi vì bạn biết rằng chi phí vận chuyển, bốc xếp và lưu kho hàng hóa sẽ tăng lên tương ứng với khối lượng của nó.
 • Kích thước hàng hóa bao gồm cả kích thước thực tế và kích thước khi đóng gói. Nếu hàng hóa của bạn có kích thước lớn, cồng kềnh, nó sẽ có phí cao hơn do chiếm nhiều diện tích vận chuyển.

Loại hàng hóa được vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn

Vậy có những loại hàng hóa nào được vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn?

 • Hàng hóa thông thường: Bao gồm quần áo, giày dép, sách vở, đồ dùng gia đình… có mức phí thấp hơn. Đây là loại hàng được gửi đi từ Hà Nội vào Sài Gòn nhiều nhất hiện nay.
 • Hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng: Hàng dễ vỡ, hư hỏng như thực phẩm, đồ điện tử, đồ da dụng,… Những loại hàng này cần được đóng gói cẩn thận và nó sẽ có mức phí cao hơn so với hàng thông thường.
 • Hàng hóa nguy hiểm: Như hóa chất, chất dễ cháy nổ, kim tiêm y tế, …, loại hàng này sẽ có quy trình vận chuyển phức tạp và mức phí cao nhất trong các loại hàng..

Ngoài ra, bạn nên lưu ý một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến phí gửi hàng như:

 • Giá xăng dầu: Sự biến động giá xăng dầu có thể ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển.
 • Mùa cao điểm: Nhu cầu vận chuyển đặc biệt tăng cao trong các dịp lễ Tết, có thể dẫn đến tăng giá cước phí và thời gian giao hàng có thể bị chậm trễ hơn so với ngày thường..
 • Tuyến đường vận chuyển: Quãng đường vận chuyển xa hơn dẫn đến phí gửi hàng cao hơn.

Do đó, việc hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp bạn lựa chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tối ưu chi phí cho việc gửi hàng từ Hà Nội đi Sài Gòn.

Mẹo tiết kiệm chi phí khi gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn

gui-hang-tu-ha-noi-vao-sai-gon

Tất nhiên, việc gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn có chi phí tốn kém là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo sau để tối ưu chi phí:

Lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp

Việc lựa chọn phương thức phù hợp còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Như Xe Hai Chiều đã đề cập ở trên, bạn có đa dạng phương thức để lựa chọn gửi hàng đi Sài Gòn.

 • Máy bay: Đây là phương tiện vận chuyển nhanh nhất nhưng đắt nhất. Nó phù hợp cho hàng hóa cần chuyển gấp hoặc có giá trị cao.
 • Xe tải: Phương tiện này phù hợp cho hàng hóa nặng, cồng kềnh với chi phí rẻ hơn so với máy bay và vận chuyển nhanh hơn đường bưu điện.
 • Bưu điện: Phương thức này là loại rẻ nhất nhưng thời gian giao hàng lâu nhất. Nó phù hợp cho loại hàng hóa không cần chuyển đi gấp và có kích thước nhỏ gọn.

Do đó, để tối ưu hóa quá trình gửi hàng Hà Nội vào Sài Gòn, bạn cần cân nhắc các yếu tố như chi phí, thời gian, nơi nhận có tiện cho người nhận không nhé! Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định gửi hàng bằng phương thức nào.

So sánh giá cả của các nhà cung cấp dịch vụ gửi hàng Hà Nội vào Sài Gòn

Trước khi quyết định chọn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Hà Nội đi Sài Gòn, bạn cần cân nhắc và so sánh mức giá mà các đơn vị khác nhau cung cấp cho bạn. 

Bạn có thể tham khảo giá cước phí gửi hàng của nhiều nhà cung cấp khác nhau như Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Gói Nhanh… hoặc công ty Xe Hai Chiều. 

Đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi gửi vào Sài Gòn

Việc đóng gói hàng hóa trước khi gửi từ Hà Nội vào Sài Gòn sẽ là khâu quan trọng để đảm bảo hàng hóa của bạn được an toàn trong lúc vận chuyển.

 • Bạn nên đóng gói hàng hóa đúng kích thước để tiết kiệm diện tích vận chuyển. Từ đó, chi phí vận chuyển hàng sẽ rẻ hơn.
 • Bạn nên sử dụng vật liệu đóng gói phù hợp để bảo vệ hàng hóa khỏi hư hỏng trong lúc vận chuyển và lúc xếp dỡ tại kho bãi.
 • Lưu ý, bạn cần ghi chú rõ ràng thông tin người gửi và người nhận trên kiện hàng để tránh trường hợp gửi nhầm đơn.

Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn theo lô sẽ giúp tiết kiệm chi phí 

Nếu bạn gửi nhiều kiện hàng đi Sài Gòn cùng lúc, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn so với gửi từng kiện riêng lẻ.

Nếu bạn lựa chọn Xe Hai Chiều là nơi vận chuyển hàng theo lô, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ chất lượng cao cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn kèm theo đó là giá siêu rẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trước, trong và sau khi vận chuyển hàng đến Sài Gòn.

Sử dụng khuyến mãi để tối ưu chi phí vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn

Áp dụng các khuyến mãi để vận chuyển hàng vào Sài gòn, đây là cách để bạn tối ưu chi phí gửi hàng của mình.

 • Nhiều nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi như giảm giá, các gói khuyến mãi vận chuyển…
 • Bạn hãy theo dõi website và fanpage của các đơn vị cung cấp để cập nhật thông tin về các chương trình khuyến mãi nhé!

Nhằm hỗ trợ chi phí vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn cho bạn, chúng tôi – Xe Hai Chiều cung cấp nhiều gói ưu đãi với chi phí siêu cạnh tranh trên thị trường. Tất nhiên, giá rẻ là thế nhưng chất lượng vận chuyển vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. 

Lựa chọn thời điểm gửi hàng đi Sài Gòn phù hợp

Việc lựa chọn thời điểm gửi hàng cũng quan trọng không kém trong việc tiết kiệm chi phí vận chuyển cho bạn. Vì thế, bạn cần lưu ý:

 • Tránh gửi hàng vào mùa cao điểm (lễ Tết, Giáng Sinh, Trung Thu,…) vì giá cước phí sẽ tăng cao trong thời điểm này.
 • Bạn nên gửi hàng vào những ngày trong tuần để tiết kiệm chi phí hơn.

Xe Hai Chiều – Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng với giá siêu rẻ

gui-hang-tu-ha-noi-vao-sai-gon

Nếu bạn có lô hàng đang cần vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn, hãy để Xe Hai Chiều lo điều đó giúp bạn nhé!

Tại sao lại nên chọn Xe Hai Chiều là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển?

Chất lượng vận chuyển hàng vào Sài Gòn được ưu tiên hàng đầu

 • Xe đời mới, hiện đại: Xe Hai Chiều sở hữu đội xe tải đời mới, hiện đại, được bảo dưỡng định kỳ. Qua đó, chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Hệ thống giám sát GPS: Toàn bộ xe tải chở hàng của Xe Hai Chiều đều được trang bị hệ thống giám sát GPS giúp bạn có thể theo dõi hành trình hàng hóa của mình một cách dễ dàng.
 • Quy trình đóng gói chuyên nghiệp: Xe Hai Chiều có đội ngũ nhân viên đóng gói chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, đảm bảo hàng hóa của bạn được đóng gói cẩn thận, an toàn.
 • Bảo hiểm hàng hóa: Đặc biệt, Xe Hai Chiều cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng, thất lạc.

Giá cả gửi hàng đi Sài Gòn siêu cạnh tranh với vô vàn ưu đãi hấp dẫn

 • Giá cước vận chuyển cạnh tranh: Xe Hai Chiều luôn cập nhật giá cước vận chuyển mới nhất, chính xác nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: Chúng tôi thường xuyên có các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng như giảm giá cước phí, tặng quà tri ân khách hàng lâu năm, …

Giao hàng từ Hà Nội đến Sài Gòn đúng hẹn

 • Hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp: Đơn vị chúng tôi có hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp đảm bảo hàng hóa được giao đến nơi đúng hẹn.
 • Đội ngũ nhân viên lái xe giàu kinh nghiệm: Xe Hai Chiều có đội ngũ nhân viên lái xe giàu kinh nghiệm, có bằng lái và thông thạo đường lộ.

Đặc biệt, Xe Hai Chiều không chỉ giao hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn, chúng tôi còn vận chuyển hàng đi khắp các tỉnh thành ở Việt Nam như:

Chuyển hàng Đồng Nai đi Bắc Giang

Vận chuyển hàng Đồng Nai đi Vũng Tàu

Chuyển hàng Đồng Nai đi Bắc Giang

Xe chở hàng Đồng Nai đi Bình Dương

Chuyển hàng Đồng Nai đi Bình Định

Và chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giao hàng thu hộ. Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách liên hệ với nhân viên bến chúng tôi qua thông tin sau nhé!

XE HAI CHIỀU VIỆT NAM

Địa chỉ: M7, KDC Thới An, Lê Thị Riêng, Thới An, Q12

Hotline: 0914737272 – 02862045988

Email: xehaichieu@gmail.com