Đồng Nai: Cắm chốt xử lý xe quá tải qua cầu La Ngà

Trên QL20 đoạn qua cầu La Ngà (Định Quán, Đồng Nai), nhiều ngày qua, xe tải đã phải xếp hàng dài chờ san tải sau khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra tải trọng ngay trước cổng Nhà máy đường La Ngà.
Mọi hành vi tiêu cực trong đăng kiểm sẽ bị xử lý nghiêm
Từ ngày  1/4, các địa phương trên cả nước sẽ đồng loạt ra quân kiểm soát tải trọng xe
Ghi nhận của PV Báo Giao thông những ngày gần đây, số xe tải qua cầu La Ngà vắng vẻ một cách bất thường. “Trước xe tải chở hàng hướng từ Lâm Đồng nối đuôi nhau chạy rầm rầm qua đây. Nhưng từ khi có CSGT chốt chặn một đầu cầu, xe tải chở hàng cồng kềnh tự dưng vắng hẳn”, anh Nguyễn Hoàng Xuân (xã Phú Ngọc, huyện Định Quán) cho biết.
Anh Xuân cũng cho biết, cách cầu La Ngà một đoạn, rất nhiều xe tải đã phải dừng lại, chờ lực lượng chức năng rút đi hoặc chờ xe đến san tải mới đi tiếp.
Theo ông Dương Mạnh Hưng – Chánh thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai, từ ngày 22/3 -26/3, lực lượng liên ngành đã xử lý 64 trường hợp xe quá tải trọng cho phép qua cầu La Ngà. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục đóng chốt kiểm tra 24/24h xử lý nghiêm các trường hợp chở quá tải. Khi phát hiện xe chở quá tải ngoài việc bị lập biên bản, nhà xe phải điều xe khác đến chuyển tải mới được tiếp tục hành trình.
Bình thường một xe đầu kéo có tự trọng nặng từ 12 – 20 tấn. Nếu chở thêm hàng từ 15 – 30 tấn, tổng tải trọng của xe tối thiểu khoảng 27 tấn. Trong khi đó, cầu La Ngà dù đã được sửa chữa nhưng hiện tải trọng chỉ 23 tấn. Nếu các xe quá tải và chở bauxite thường xuyên chạy qua đây, chắc chắn sẽ đe dọa đến sự an toàn của người và phương tiện qua cầu.
giaothongvantai

About

Check Also

Chành xe vận chuyển hàng đi Quảng Trị

Vận chuyển Đà Nẵng đi Bến Tre

Vận chuyển Đà Nẵng đi Bến Tre Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc …

Leave a Reply