Hứng thú tình dục ở phụ nữ không phụ thuộc vào tuổi

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ tiết lộ hứng thú tình dục của phụ nữ không phụ thuộc vào độ tuổi.

Các nghiên cứu trước đó cho rằng hứng thú tình dục của phụ nữ thường bị giảm đi theo độ tuổi, tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ tiết lộ hứng thú tình dục của phụ nữ không phụ thuộc vào độ tuổi.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng kết quả nghiên cứu trước đó là hứng thú tình dục ngày càng giảm theo độ tuổi không bao gồm những người phụ nữ có đời sống vợ chồng suôn sẻ, bởi hầu hết các đối tượng trong nghiên cứu này đều tiết lộ tình dục vẫn tiếp tục quan trọng trong cuộc sống của họ, kể cả ở tuổi 60 trở về sau.

Hứng thú tình dục ở phụ nữ không phụ thuộc vào tuổi - Ảnh 1

Nhà nghiên cứu Mỹ Holly Thomas và các đồng nghiệp tại trường Đại học Pittsburgh đã tiến hành nghiên cứu 600 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 65, nghiên cứu được bắt đầu từ năm 2005. Sau 8 năm, 85% trong số các đối tượng nghiên cứu vẫn hoạt động tình dục mà không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác.

Kết quả cũng tiết lộ, tổng cộng 10% phụ nữ trong nghiên cứu này cho biết quan hệ tình dục là vô cùng quan trọng với họ, 50% nói rằng có vai trò quan trọng vừa phải, 20% cho rằng nó không thực sự quan trọng.

Những người phụ nữ đánh giá cao vai trò của quan hệ tình dục thường thực hành trung bình khoảng 3 lần một tuần.

Tiến sĩ Thomas kết luận: “Đời sống tình dục của người phụ nữ có thể thay đổi theo thời gian, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không quan trọng và họ hết hứng thú để thưởng thức nó, ít nhất là trong nghiên cứu này đã chứng minh điều đó”.

About

Check Also

Chành xe vận chuyển hàng đi Quảng Trị

Vận chuyển Đà Nẵng đi Nha Trang

Vận chuyển Đà Nẵng đi Nha Trang Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc …

Leave a Reply