Chỉ 26 tuổi Messi đã là chân sút vĩ đại thứ 3 trong lịch sử La Liga

Cú đúp rạng sáng nay đã giúp Leo Messi vượt qua thành tích ghi bàn của huyền thoại Di Stefano (226 bàn), bắt kịp huyền thoại sống Raul Gonzalez (228) để vươn lên thành chân sút vĩ đại thứ 3 lịch sử La Liga.

Messi đã lập cú đúp vào lưới Rayo Vallecano
Messi đã lập cú đúp vào lưới Rayo Vallecano

Với 2 bàn thắng vào lưới Rayo Vallecano, tiền đạo người Argentina đã nâng tổng số bàn thắng ở La Liga lên con số 228. Như vậy, Messi vượt qua huyền thoại Alfredo di Stefano (227 bàn) về thành tích ghi bàn ở La Liga.

Dù san bằng kỷ lục của “Chúa nhẫn” Raul nhưng Messi vẫn xếp trên khi có hiệu số cao hơn. Cụ thể, tiền đạo Barca đã ghi được 228 bàn sau 263 trận, đạt hiệu xuất 0,87 trận/bàn. Trong khi cựu tiền đạo Real đã mất 550 trận để có được số bàn thắng trên, đạt hiệu xuất 0,41 bàn/trận.

Thêm nữa, nếu ghi được hơn 234 bàn, Messi cũng sẽ vượt qua huyền thoại người Mexico Hugo Sanchez để trở thành cầu thủ nước ngoài ghi bàn nhiều nhất ở La Liga.

Đứng đầu danh sách những cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất lịch sử La Liga là huyền thoại Telmo Zarra với 251 bàn sau 277 trận ra sân, đạt tỷ lệ 0,91 bàn/trận. Đứng thứ 2 là Hugo Sanchez với 234 bàn sau 347 trận, hiệu xuất 0,67 bàn/trận.

Sau trận đấu rạng sáng nay, Messi cũng đã có tổng cộng 337 bàn trên mọi mặt trận cho Barca, lại hạ bệ một huyền thoại vĩ đại nữa là Telmo Zarra (335), để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho một CLB La Liga trong lịch sử.

Top 10 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại La Liga

About

Check Also

Very, Let’s Understand what Features Do Tinder Silver MOD Also provides?

Very, Let’s Understand what Features Do Tinder Silver MOD Also provides? Options that come with …

Leave a Reply